Mẹo giúp ngăn ngừa các vấn đề về tóc vào mùa hè

Mẹo giúp ngăn ngừa các vấn đề về tóc vào mùa hè

Mùa hè tới cũng là lúc xuất hiện nhiều vấn đề khó xử lý với mái tóc khi thường xuyên phải tiếp xúc với nắng nóng hay hóa chất, nước biển khi bơi lội.

Nếu bạn không có thời gian sấy thì búi tóc là một trong những lựa chọn hàng đầu để tóc nhanh khô, tránh cảm giác khó chịu khi ra ngoài. Với kiểu búi hai lần buộc bạn chỉ cột tóc kiểu đuôi ngựa cao, chia đôi, buộc hai phần tóc lại với nhau hai lần, rồi dùng kẹp ghim cố định.

Tóc khô, gãy rụng và gàu nổi loạn là những vấn đề về tóc phổ biến trong những ngày hè nóng. Năm bước sau đây sẽ giúp bạn có mái tóc óng mượt và mềm mại trong suốt mùa hè này.

Xả stress

Ủ tóc trong cùng các loại dầu dưỡng là phương pháp chăm sóc tóc cần thiết trong mùa hè. Bạn chỉ cần cho vài giọt tinh dầu lên tóc và massage nhẹ nhàng trong 30 phút, sau đó rửa sạch bằng nước.Thường xuyên thực hiện bước làm đẹp này, mái tóc của bạn sẽ có được điều kỳ diệu. Trong quá trình massage đó máu của bạn sẽ được lưu thông, kích thích quá trình đào thải những tế bào chết ra ngoài và sản sinh dưỡng chất, kích thích mọc tóc mới.

Gội đầu đúng cách

Nếu quá lạm dụng việc gội đầu hay sử dụng loại dầu gội không đúng,những vấn đề của mái tóc sẽ trở nên nghiêm trọng hơn trong những ngày hè nóng. Tốt nhất chỉ nên gội đầu 3 lần/ tuần để da đầu được khỏe mạnh, nang tóc không bị ẩm ướt và sản sinh ra gàu. Nên chọn những dầu gội không quá nhiều mùi gây khó chịu cho da đầu và hình thành nhiều dư chất.

Với mùa hè, bạn chỉ nên sử dụng loại dầu gội nhẹ. Loại dầu gội này có thể giúp bạn làm sạch tóc mà không khiến tóc bị mất đi lượng dầu tự nhiên. Bạn cũng cần chắc chắn không được gội đầu bằng nước ấm. Bởi, gội đầu bằng nước ấm sẽ khiến tóc của bạn bị khô, xoăn và làm tổn thương để sức khỏe của tóc.

Dầu xả

Sử dụng dầu xả cho mái tóc là điều cần thiết để nuôi dưỡng mái tóc trong những ngày hè nóng. Sau khi đã gội sạch tóc, hãy áp dầu xả một lượng vừa đủ lên tóc và để lưu lại không quá 15 phút. Bạn cũng cần phải nhớ, chỉ áp dầu xả cho tóc từ thân đến ngọn chứ không áp lên da đầu.

Ủ tóc với khăn nóng / mặt nạ

Sau khi massage da đầu với tinh dầu, hãy ủ trong trong một chiếc khăn nóng. Bạn chỉ cần nhúng khăn cotton vào nước nóng, loại bỏ bớt nước và quần kín toàn bộ tóc. Công đoạn này rất dễ thực hiện, nhưng kết quả nó mang lại rất tuyệt vời. Hơi nóng sẽ giúp tinh dầu thấm sâu vào mái tóc, da đầu và cùng cấp những dưỡng chất cần thiết giúp nuôi dưỡng mái tóc.

Hãy sử dụng mặt nạ cho tóc ít nhất mỗi tuần một lần. Bạn có thể mua loại mặt nạ bán sẵn trên thị trường hoặc từ mình pha chế. Áp mặt nạ lên tóc từ 15 – 20 phút. Rửa sạch bằng nước ấm và lau khô tóc nhẹ nhàng.

Share This Post

7 Responses to "Mẹo giúp ngăn ngừa các vấn đề về tóc vào mùa hè"

Comments are closed.