Giải pháp dành cho tóc rụng

Giải pháp dành cho tóc rụng

Tiến sỹ JiaWei Liu từ Thụy Sỹ, thành viên Hiệp hội nghiên cứu tóc châu Âu, cho biết: “Rụng tóc là vấn đề thường gặp ở cả nam và nữ. Thống kê cho thấy hơn hai phần ba dân số gặp phải một số kiểu rụng tóc trong suốt cuộc đời. Dù hiện tượng này không phải là một căn bệnh nguy hiểm đến tính mạng nhưng nó ảnh hưởng đến vấn đề cảm xúc và tâm lý.

Thông thường, chúng ta có trên 5 triệu nang tóc kể từ khi mới sinh, nhưng chỉ có khoảng 100.000 đến 150.000 sợi tóc trên đầu. Sự phát triển của tóc trải qua 3 giai đoạn riêng biệt giúp mỗi người có mái tóc mang đặc điểm khác nhau. Để duy trì độ dày vốn có của mái móc, lượng tóc phát triển phải nhiều hơn lượng tóc rụng đi.Thông thường, có 70-100 sợi tóc rụng đi trung bình mỗi ngày. Nếu có hơn 100 sợi tóc rụng mỗi ngày, tóc sẽ thưa dần và bạn đang rơi vào tình trạng rụng tóc.

toc-rung

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc rụng tóc phải được kể đến , tuy nhiên ở nam và nữ lại có những điểm khác nhau rõ rệt:

+ Di truyền ở nam giới, stress, chế độ dinh dưỡng kém, tác động môi trường ( khói bụi, ô nhiễm), thói quen chảy tóc quá mạnh

+ Sau khi sinh ở nữ giới, tình trạng căng thẳng, việc rụng tóc theo mùa, chế độ dinh dưỡng kém, tình trạng khói bụi ô nhiễm.
Mình đã thấy có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng rụng tóc, vậy thì cùng nhau tìm ra giải pháp cho vấn đề rụng tóc này nhé.

Việc cần làm lúc này là sử dụng một sản phẩm có thể giảm nhanh tình trạng rụng tóc, cải thiện độ dày của mái tóc, kích thích nang tóc phát triển mọc ra tóc mới. Bên cạnh đó chúng ta nên bổ sung thêm những dưỡng chất cần thiết giúp tóc phát triển nhanh và khỏe mạnh như: hạnh nhân, gan động vật, vitamin bổ sung hàng ngày. Song song đó kết hợp massage tóc bằng các tinh dầu tác động nhanh đến việc mọc tóc như tinh dầu bưởi, tinh dầu dừa…sẽ đem lại hiệu quả rất lớn cho việc cải thiện tình trạng rụng tóc đang đề cập.

Share This Post