Dầu gội và dầu xả thích hợp với tóc bạn

Dầu gội và dầu xả thích hợp với tóc bạn

Mái tóc là nơi vẻ đẹp bạn tỏa sáng và do đó, tóc cần được chăm sóc tốt. Tin vui là bạn không cần phải dốc hết hầu bao để được chăm sóc tóc ở tiệm đắt tiền. Dành thời gian chăm sóc tóc ở nhà đều đặn cũng hữu hiệu không kém trong trường hợp tóc của bạn không bị hư tổn nghiêm trọng. 

Dầu gội và dầu xả
Dầu gội và dầu xả

Hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn quyết định chọn sản phẩm chăm sóc tóc một cách dễ dàng:

Chọn cửa hàng.

Một salon chăm sóc tóc uy tín là bước đầu tiên trong quá trình tìm mua sản phẩm chăm sóc tóc như dầu gội và dầu xả. Các salon tóc không chỉ là nơi tập hợp các sản phẩm chất lượng hàng đầu, mà bạn còn được các chuyên gia tư vấn lựa chọn sản phẩm phù hợp với loại tóc và túi tiền của mình.

Biết rõ bạn muốn gì

Tóc bạn hiện đang cần gì nhất – sự óng ả, độ phồng, chống xơ rối, giữ màu nhuộm lâu hoặc cần phục hồi hư tổn? Biết rõ điều mình muốn sẽ giúp bạn lựa chọn nhanh hơn.

Như vậy bạn có thể tránh mua những sản phẩm phụ trợ không cần thiết chỉ tổ bám bụi trong tủ phòng tắm của bạn.

Đặc trị hay tự chăm sóc?

Điều quan trọng là xác định liệu vấn đề của bạn có cần đặc trị bởi chuyên gia hay chỉ cần chăm sóc tại nhà là đủ. Bạn có thể cần sự giúp đỡ từ chuyên gia nếu tình trạng da đầu của bạn có vấn đề hoặc nếu bạn lo ngại về việc rụng tóc.

Xác định loại tóc của bạn.

Tóc thô và khô cần những sản phẩm làm mềm, trong khi loại tóc mảnh, rũ thường trông nhờn nên cần những sản phẩm chăm sóc dịu nhẹ, sạch và kiểm soát dầu. Còn tóc nhuộm thì phản ứng tốt với dầu gội chứa protein dịu nhẹ. Hãy đọc kỹ nhãn sản phẩm để xác định sản phẩm nào phù hợp với loại tóc của bạn.

Đọc nhãn sản phẩm.

Điều bạn không mong muốn nhất là sản phẩm gây kích ứng da đầu hoặc làm rụng tóc. Hãy tìm hiểu thật kỹ và kiểm tra các chất gây dị ứng/chất kích thích ghi trên nhãn. Nếu bạn không chắc một sản phẩm có gây kích ứng hay không, hãy nhờ người bán hàng hay nhà tạo mẫu tóc tư vấn giúp. Sản phẩm chăm sóc tóc đôi khi có chứa cồn, sunfat, paraben, propylen glycol và các thành phần nhân tạo và tự nhiên khác (ví dụ cocamit, có nguồn gốc từ dừa) có thể gây kích ứng da.

Thử thật nhiều.

Khi bạn đã quyết định chọn mua một sản phẩm về nhà dùng thử, đừng ngại mua chai lớn. Hãy gội đầu với dầu gội và dầu xả đó ít nhất hai lần một ngày trong ba ngày liên tục. Cách này sẽ giúp loại bỏ các dấu vết còn sót lại của sản phẩm dùng trước đó và sẽ cho bạn thấy sản phẩm mới phản ứng với tóc như thế nào. Sau giai đoạn “làm sạch” ban đầu này, bạn có thể tiếp tục gội đầu theo số lần gội thông thường của mình.

Lưu ý: Nói đến tóc thì cần đầu tư xứng đáng cho sản phẩm tốt, chuyên nghiệp. Bên cạnh đó là cắt tóc thường xuyên, tạo kiểu đẹp và đảm bảo là bao người sẽ phải ngoái đầu nhìn bạn.

Share This Post